HOTLINE

0926896996

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Nước dừa để trong tủ lạnh được bao lâu?

Đỗ Xuân | 10/08/2024

Nước dừa không chỉ là một thức uống giải khát ưa thích trong mùa hè mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bảo quản nước dừa trong tủ lạnh không chỉ giúp giữ nguyên hương vị mà còn tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản nước dừa sao cho đúng và giữ được độ tươi ngon lâu nhất. Để tìm hiểu chi tiết về thời gian bảo quản nước dừa trong tủ lạnh, hãy cùng Hiệp Hồng Japan khám phá trong bài viết này.

nuoc dua de trong tu lanh duoc bao lau

I. Lợi ích khi uống 1 cốc nước dừa mỗi ngày

1. Giảm nguy cơ mất nước

Nước dừa giàu Kali và khoáng chất, giúp điều hòa dịch cơ thể và bổ sung nước. Nó thường được dùng để điều trị mất nước do bệnh tả, tiêu chảy, cảm cúm, và giúp cân bằng điện giải. Uống một cốc nước dừa mỗi ngày có thể giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, trị nhiệt miệng, và phục hồi cơ thể nhanh chóng sau mất nước. Đặc biêt, có khả năng giảm cân hiệu quả.

2. Có lợi cho tim mạch

Nước dừa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách hạ cholesterol và chất béo trung tính, đặc biệt là mỡ gan. Nghiên cứu trên chuột cho thấy, với người nặng 68 kg, uống 2,7 lít nước dừa mỗi ngày có thể giảm cholesterol hiệu quả tương tự thuốc statin. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để xác định tác dụng này ở người.

3. Hỗ trợ hệ tiết niệu

Nước dừa chứa chất dinh dưỡng giúp kháng nấm, vi khuẩn, và ký sinh trùng. Với đặc tính lợi tiểu, nước dừa giúp thanh lọc đường tiết niệu, giảm nguy cơ nhiễm trùng và đẩy vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Uống nước dừa thường xuyên có thể hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt.

4. Cải thiện hệ tiêu hóa, lợi tiểu

Nước dừa chứa Axit Lauric, khi vào cơ thể chuyển hóa thành monolaurin, một chất kháng vi rút, kháng khuẩn, chống giun, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa. Nước dừa còn được xem như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên cho các vấn đề tiêu hóa. Bạn có thể trộn một thìa cà phê dầu ô liu vào nước dừa và uống hàng ngày để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

5. Làm đẹp da

Nước dừa giàu vitamin C, giúp tăng cường đề kháng cho da và ngăn ngừa mụn. Rửa mặt bằng nước dừa thường xuyên có thể giảm mụn, đốm đen, và nếp nhăn. Nước dừa cũng giúp làm mờ sẹo, kể cả sẹo do mụn trứng cá, bằng cách thoa lên vùng sẹo 3–4 lần mỗi ngày. Để da sáng mịn và đều màu, hãy dưỡng ẩm đều đặn bằng nước dừa, giúp da luôn căng mọng và tươi trẻ.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Nước dừa chứa chất béo từ cùi dừa như caprylic, capric, và lauric, có tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng động vật nguyên sinh. Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt mầm bệnh.

7. Điều chỉnh độ pH

Thực phẩm chế biến sẵn thường tạo ra nồng độ axit cao, gây ra các vấn đề như tiểu đường và huyết áp cao. Nước dừa giúp điều chỉnh nồng độ axit trong cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết.

bao quan nuoc dua dung cach

II. Nước dừa để tủ lạnh được bao lâu?

Thời gian bảo quản nước dừa trong tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dừa đã được đổ ra khỏi quả hay chưa? loại nước dừa và cách bảo quản của từng người.

  • Trong trường hợp đã đổ ra khỏi quả, nước dừa cần được giữ trong hộp kín để tránh mất hương vị và thường bảo quản được khoảng 2-3 ngày.
  • Trường hợp nước dừa vẫn trong quả, khi bảo quản ở nhiệt độ từ 1-8°C, có thể giữ được khoảng 2-3 tuần.
  • Đối với nước dừa đóng hộp, thời gian sử dụng lâu hơn nhờ chứa chất phụ gia. Hộp nước dừa chưa mở có thể dùng được từ vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào cách bảo quản. Tuy nhiên, sau khi mở, nước dừa đóng hộp chỉ nên sử dụng trong 4-5 ngày nếu đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Tóm lại, thời gian bảo quản nước dừa trong tủ lạnh phụ thuộc vào việc đó là dừa tươi hay đóng hộp, và nước dừa đã lấy ra khỏi quả hay chưa. Nước dừa uống ngon nhất khi vừa mới lấy ra khỏi quả, vì vậy nếu không cần thiết, hãy uống hết trong 1-2 ngày sau khi mở.

>> Tham khảo bài viết mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh

nuoc dua bao quan bao lau trong tu lanh?

III. Cách bảo quản nước dừa giúp giữ nguyên hương vị

Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo quản nước dừa tốt nhất để giữ nguyên hương vị tươi ngon:

  • Nước dừa tươi khi mới lấy từ trên cây xuống nên được làm lạnh càng sớm càng tốt. Nước dừa tiếp xúc với không khí ấm sẽ nhanh chóng mất hương vị và có thể không an toàn khi sử dụng. Để trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh, nước dừa sẽ tươi ngon trong 1-2 ngày.
  • Nước dừa nên được đựng trong chai kín có nắp đậy. Nếu để mở trong tủ lạnh, nước dừa sẽ mất hương vị, trở nên nhạt nhẽo hoặc ám mùi từ thực phẩm khác, làm giảm chất lượng.
  • Đối với nước dừa đóng chai mua tại cửa hàng, bạn có thể bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp cho đến khi mở nắp. Sau khi mở, hãy bảo quản trong tủ lạnh và đảm bảo nắp được đóng chặt. Nếu cần thay chai, hãy chuyển nước dừa sang một chai kín khác. Nước dừa sẽ giữ được hương vị tốt trong 3-4 ngày.
  • Nếu nước dừa bảo quản trong tủ lạnh có dấu hiệu hỏng như mùi chua, vị lạ, nước đục hoặc chuyển màu vàng, hãy bỏ đi ngay để tránh nguy cơ đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Hiệp Hồng Japan về cách bảo quản nước dừa trong tủ lạnh. Hy vọng bạn đã nắm được cách bảo quản nước dừa trong tủ lạnh và thời gian sử dụng hợp lý để luôn an tâm khi dùng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng